Cô dâu đòi hủy hôn trong ngày cưới, nhưng quyết không trả lại 1 tỷ tiền sính lễ

Sau nửa năm chung sống với “chồng hụt”, cô dâu đột ngột quỳ gối đòi huỷ hôn ngay trong đám cưới khiến tất cả quan khách và họ nhà trai đều ngỡ ngàng.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc nổi lên 1 topic với chủ đề: “Trong ngày cưới bạn đã gặp phải chuyện dở khóc dở cười gì?”, và dân tình đã được phen ngã ngửa vì 1 pha bẻ lái cực gắt của cô dâu nằng nặc đòi hủy hôn sau khi “chốt hạ” được 1 tỷ tiền sính lễ.

Topic này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và lớn mạnh thành chủ đề thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn xứ Trung. Còn câu chuyện thảng hoặc được nhắc tới ở trên xảy ra vào ngày 10/6/2020, đã được Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam, Trung Quốc đưa tin đa dạng. Theo đó, cô dâu vật vật nài hủy hôn vì “tự nhiên bị bệnh”, nhưng nhất định không trả lại tiền sính lễ trước sự ngỡ ngàng của quan khách và họ nhà trai.

Ngày 10/6/2020, bà Lư ngụ ở thành thị Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã chi hơn 300 nghìn tệ (khoảng hơn 1 tỷ đồng) để tổ chức đám cưới hoành tráng cho con trai, ai ngờ vào đúng ngày cưới cô dâu lại đòi “quay xe”.

“Đang yên đang lành cô ta bỗng quỳ lạy ngay lúc chuẩn bị thành hôn, khách khứa có mặt đều vô cùng bối rối” – Bà Lư cho biết.

Cô dâu đột ngột quỳ gối đòi hủy hôn trong ngày cưới, nhưng quyết không trả lại 1 tỷ tiền sính lễ, câu chuyện phía sau khiến dân tình ngã ngửa - Ảnh 1.

Bà Lư cho biết “con dâu hụt” khăng khăng nói mình bị bệnh nên không muốn kết hôn

Bà Lư thuật lại rằng vào lúc đó, câu trước hết cô gái nói là “không sống được” cùng con trai bà. Mặc cho bà có ngọt nhạt dỗ dành như thế nào, “con dâu tương lai” vẫn nhất định đòi hủy hôn.

Phóng viên hay tin đã tìm đến ngôi nhà mới do đích thân bà Lư cung cấp tiền tôn tạo cho con trai và con dâu về ở sau đám cưới, thậm chí đồ đạc trong nhà cũng đều được mua mới hết. Bà nói rằng lứa đôi đã có hơn nửa năm sống chung diễn ra từ đính hôn đến lúc kết hôn. Vậy lý do nào khiến cho người phụ nữ tự nhiên ân hận rồi 1 mực đòi hủy hôn ngay ngày trọng đại?

“Cô ta nói chúng tôi hãy tìm con dâu khác, 1 cô gái thân có bệnh như cô ta không xứng với con trai tôi. Tôi cố hỏi con có bệnh gì nhưng cô ta chỉ im lặng không chịu nói” – Bà Lư bất lực kể.

Cô dâu đột ngột quỳ gối đòi hủy hôn trong ngày cưới, nhưng quyết không trả lại 1 tỷ tiền sính lễ, câu chuyện phía sau khiến dân tình ngã ngửa - Ảnh 2.

Chụp ảnh cưới nhưng cô dâu không chịu cười lấy 1 lần

Bà Lư cũng chỉ cho các phóng viên xem những lỗ đinh trong ngôi nhà mới, nơi vốn chuẩn bị để treo những tấm ảnh cưới ở đó. Bà cũng bày tỏ rằng cô gái không muốn kết hôn thì chỉ cần cương trực, nhà họ cũng không ép.

Mặc dù không muốn, nhưng vì cô dâu liên tục khóc lóc nên ngày thứ 2 sau lễ cưới, bà Lư và con trai đã phải “tiễn” cô gái về nhà bố mẹ đẻ, mong họ thuyết phục con gái hồi tâm chuyển ý. Thế nhưng ngay đến mẹ ruột của cô dâu cũng tỏ ra bối rối.

Tôi không hiểu tại sao cô ta cứ khóc suốt, vừa về nhà nhận ra mẹ đẻ là ngả vạ, rồi nói không muốn kết hôn, cứ như bị nhà tôi ép vậy” – Bà Lư rấm rứt thuật lại.

Cô dâu đột ngột quỳ gối đòi hủy hôn trong ngày cưới, nhưng quyết không trả lại 1 tỷ tiền sính lễ, câu chuyện phía sau khiến dân tình ngã ngửa - Ảnh 3.

Trái ngược với con gái, bố ruột của cô dâu lại khẳng định con gái mình khỏe mạnh, không bệnh tật gì

Bà Lư bày tỏ, hiện giờ “con dâu hụt” có viện lý do bị bệnh gì đi chăng nữa thì cũng không quan trọng, có điều số tiền bà bỏ ra cho đám cưới khá lớn nên không thể kết thúc như vậy được.

“Con gái không muốn cưới thì đừng gả, thời buổi tự do hôn nhân chúng tôi cũng đâu ép buộc. Nhưng đầu tư tiền sính lễ lại không đón được con dâu, trong khi đó ông bà ‘dâu gia hụt’ cầm tiền không chịu hoàn lại, xin hỏi mục đích của họ là gì? Cô ta lại còn dọn đến ở không nhà chúng tôi suốt nửa năm trời, đến ngày cưới mới giáo giở. Đây rõ ràng là lừa đảo có chủ đích” – Bà Lư nghi ngờ bố mẹ cô dâu đã lợi dụng con gái để lừa lấy tiền sính lễ.

Vào đầu năm nay, bà Lư cũng đã đệ đơn kiện lên Tòa án dân chúng. thành thị Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Cuối cùng, Tòa án đã ra phán quyết buộc gia đình cô dâu phải trả lại 220 nghìn tệ (tương đương 770 triệu đồng) tiền sính lễ, cùng lúc phải chịu toàn bộ mức giá kiện tụng. Hiện vụ việc đã bước vào công đoạn thực thi.