Không sợ bị ế chỉ sợ không có tìm được studio chụp ảnh cưới

Ai trong chúng ta, rồi cũng phải trải qua cảm giác ấy thôi, xây được 1 tòa lâu đài cát hoành tráng rồi lại phải nhìn sóng biển đánh trôi nó, và rắc lại những hạt cát đầu tiên.

1 buổi chiều đẹp trời, lướt Facebook, tôi vô tình bắt gặp dòng trạng thái của người bạn cũ:

“Cái cảm giác ấy, khi bạn nghĩ mình sắp thành chính quả rồi, và bùm, một vài chuyện xảy ra, rồi bạn lại phải quay về vạch xuất phát”.

Và tôi có thể linh cảm được chuyện gì đã xảy ra có câu chuyện tình của cô bạn ấy.

Cũng lâu rồi tôi không thấy cô ấy đăng ảnh có tình nhân thường xuyên như trước nữa. Thay vào đó là những dòng chữ buồn, những bản nhạc buồn, chia sẻ những thuyết giáo tình yêu sến súa, nhưng đượm buồn, mà trước đây cô nàng từng dạn dĩ phát biểu: “Mấy cái thứ này thật là nhảm nhí!”.

Nhưng rồi cũng có 1 ngày cô ấy đồng cảm có những thứ nhảm nhí như vậy. Đó là giai đoạn mà chúng ta gọi là “đổ vỡ”.

Vài tháng trước thấy cậu “like” các trang chụp ảnh cưới, tôi đã thở dài, lại chuẩn bị “thiệp hồng đến tay, đi ngay tạ thóc rồi, đã nghèo thì chớ”. Vài tháng sau, thấy cậu đăng trạng thái buồn, xóa ảnh có tình nhân, tôi chưa kịp vui vì tiết kiệm được mấy trăm đi ăn cỗ, đã vội buồn cho cậu.

Buồn chứ, lại thêm 1 người phải bắt đầu lại, từ đầu. 

Bạn mới chia tay tình nhân? Trời đất như sụp đổ? Bạn lạc lõng, mất phương hướng, không biết mình phải làm gì? Bắt đầu ngay 1 mối quan hệ mới hay nhất thời thời nghỉ 1 thời gian để lòng bình tâm lại?

Không thiếu những người quan tâm bạn, nhưng bạn sợ, nếu như bắt đầu ngay 1 mối quan hệ khác trong khi bản thân chưa quên được người cũ, đây sẽ là “tạo nghiệp”.

Ở một mình cho đến khi bình tâm? Biết khi nào là bình tâm? Rồi mình sẽ mãi vật vã, cô độc và khổ sở thế mãi hay sao?

Vì rồi đằng nào cũng sẽ có người khác thương bạn, nên đừng sợ phải quay về vạch xuất phát - Ảnh 1.

Chúng ta không ngại chia tay khi mối quan hệ đã không thể cứu vãn, chúng ta chỉ sợ cảm giác phải bắt đầu lại từ đầu có vô vàn thắc mắc: “Chắc gì?”. 

Chắc gì người mới sẽ tốt hơn người cũ? Chắc gì người mới sẽ không bỏ rơi bạn bằng cái cách giống hệt người cũ đã ra đi?

Bạn hiền ơi, hãy mạnh mẽ lên!

Rồi 1 ngày, bạn sẽ gặp được 1 người tình bạn. Người ấy chủ động nhắn tin cho bạn trước, chủ động hứa hẹn hứa gặp bạn. Nguời ấy sẽ không để bạn phải hạ mình, đuổi theo bất kỳ điều gì cả.

Vì rồi đằng nào cũng sẽ có người khác thương bạn, nên đừng sợ phải quay về vạch xuất phát - Ảnh 2.

Rồi 1 ngày, bạn sẽ gặp được 1 người tình bạn. Người ấy biết hạ giọng, khiến cuộc cãi nhau, hơn thua đang căng thẳng giữa hai người bỗng dịu xuống. Người ấy sợ bạn buồn, người ấy không muốn mất bạn.

Rồi 1 ngày, bạn sẽ gặp được 1 người tình bạn. Người ấy sẽ vì bạn mà tránh xa, tránh gần gũi có tất cả người khác. Người ấy sẽ chỉ có mình bạn, người ấy hài lòng có việc bạn ghen.

Vì rồi đằng nào cũng sẽ có người khác thương bạn, nên đừng sợ phải quay về vạch xuất phát - Ảnh 3.

Rồi 1 ngày, bạn sẽ gặp được 1 người tình bạn. Thương đến nỗi không đành lòng rời xa bạn, không để đánh mất cuộc tình. Người ấy biết bất chấp mà xin lỗi bạn, biết mặt dày mày dạn mày dạn mà níu kéo bạn, không hài lòng lời chia tay.

Rồi 1 ngày, bạn sẽ gặp được 1 người tình bạn. Bạn có tật tức giận, không vui vào là im lặng. Rất hay hờn giận bỏ đi, không ngoảnh đầu lại. Nhưng thật ra từng phút từng giây đều liên tục trông mong tin nhắn người ta, chờ người ta gọi, đợi người ta níu kéo, kiếm tìm…

Vì rồi đằng nào cũng sẽ có người khác thương bạn, nên đừng sợ phải quay về vạch xuất phát - Ảnh 4.

Người ấy, sẽ là người không bao giờ để bạn chờ lâu. Rất nhanh chóng liền liên lạc có bạn, xoa dịu nài hà bạn, rộng rãi lúc giả tỉnh như không có chuyện gì.

Rồi 1 ngày, 1 ngày, bạn sẽ gặp được 1 người trong lòng khôn cùng thương bạn như thế.

Thương hết cả con người bạn, hài lòng có cả những khuyết điểm, những điều chưa tốt ở bạn. Dù gặp bạn ở trạng thái xấu xí nhất vẫn không vơi bớt đi tình cảm.

Vì người ấy thương chính bạn, chính trong tâm hồn bạn. Xin đừng ngại những khó khăn ban đầu mà khước từ người ấy, bạn nhé!