Đám cưới Đông Nhi không sở hữu đèn laser trang trí không thì toi

Thật may mắn vì sở hữu vẻ như tai nạn này không xảy ra có cặp đôi đẹp nhất showbiz vừa tổ chức đám cưới cuối tuần mới đây.

Những ngày cuối tuần mới đây đích thực là 1 ngày trọng đại của đầy đủ nghệ sỹ trong showbiz Việt tổng thể vì siêu đám cưới của Đông Nhi-Ông Cao Thắng được tổ chức. Mọi thứ đều được chuẩn bị và đầu tư cẩn thận tới tận răng, từ địa điểm tuyệt phẩm cho tới thời khắc giờ vàng, hay trên hết là những giây khắc vui vẻ tràn trề của tân lang tân nương cùng toàn thể khách mời tham dự khi cùng nhau mở party quẩy sung hết nấc.

Quẩy party như đám cưới Đông Nhi có thể tốn hàng nghìn đô cho chụp ảnh nếu không tránh điều cấm kỵ này - Ảnh 1.

Sau màn chúc phúc là 1 party cực sung diễn ra ngay tại khuôn viên bể bơi.

Dù toàn bộ đều diễn ra lý tưởng có cặp đôi Ông Cao Thắng-Đông Nhi nhưng ở 1 diễn biến khác bên nửa kia Trái Đất, sở hữu vẻ như thần may mắn đã không độ kịp cho họ: 1 nhiếp ảnh gia chụp cưới đã ái ngại cực kỳ khi chứng kiến chiếc máy ảnh xịn bị hỏng ngay sau đêm quẩy của hôn lễ, mặc dầu chẳng ai làm gì động đến nó…

Câu chuyện của Brittany Bay – 1 nhiếp ảnh gia sở hữu thương hiệu Bay Productions tại Texas (Mỹ) – đã khiến tương đối rộng rãi người phải giật mình chú ý có tai nạn nghề nghiệp của mình. Sau 1 đêm tác nghiệp cho cặp những bạn mới cưới, cô trở về nhà copy ảnh vừa chụp vào máy tính để bắt đầu xử lý chỉnh ảnh. Tuy nhiên, trên ảnh bỗng xuất hiện 2 sọc đen không rõ từ đâu ra, kéo dài cắt nhau vuông cạnh ở 1 phần góc phải.

Quẩy party như đám cưới Đông Nhi có thể tốn hàng nghìn đô cho chụp ảnh nếu không tránh điều cấm kỵ này - Ảnh 2.

Bức ảnh mẫu có những lỗi sọc chết hình được Brittany đăng lên san sớt.

Ban đầu, Brittany nghĩ rằng đó là lỗi màn hình hiển thị, nhưng hóa ra mọi thứ mọi bức ảnh đều chịu chung nỗi khổ y chang nhau cùng chỗ. Sau cùng, cô phát hiện cội nguồn của việc này đến từ chính ánh đèn laser trang trí trong hội trường, chúng được tự động bật lên khi khách mời tham gia “quẩy” và đã khiến mọi bức ảnh bị mắc lỗi hình lớn.

Các chùm đèn tia laser lắp đặt tại sân khấu hoặc hội trường sự kiện lớn từ trước tới nay vẫn luôn là kẻ thù đáng ngại của các nhiếp ảnh gia, kể cả khi sở hữu đang cầm chiếc máy ảnh xịn và cao cấp tới mức nào. Ảnh được chụp do cảm biến lắp sau ống kính ghi nhận ánh sáng khi màn trập mở ra. Trong khi đó, cường độ ánh sáng của tia laser lại sở hữu tính chất hội tụ rất mạnh, đủ sức đốt cháy vi mạch cảm biến bên trong máy ảnh khi chiếu vào. Hiện tượng này đích thực không mấy xa lạ có dân trong nghề nhưng đôi khi vẫn không thể tính trước khi toàn bộ xảy ra quá nhanh, quá nguy hiểm.

Vậy xử lý thế nào khi chuyện đã lỡ rồi, và đám cưới cũng không thể tái hiện lại để chụp thêm bộ ảnh phòng ngừa nữa? Mọi thứ đành nhờ vào 1 đống thời gian tẩn mẩn Photoshop, cộng thêm giá bán thay sửa máy ảnh sở hữu thể lên tới cả nghìn USD Mỹ là chuyện bình thường. Trong bài post của mình, Brittany cũng san sớt cô cũng rất ngại chụp đám cưới sở hữu trang bị dàn kỹ xảo đồ họa ánh sáng, nhưng đôi khi sở hữu những dịp ngoại lệ phải nhận lời thì không kịp trở tay.

Trở lại có đám cưới của Đông Nhi mới đây, sở hữu vẻ như thường 1 chùm đèn laser cỡ mạnh nào được dùng để lắp đặt cho sân khấu cũng như gia tăng kỹ xảo đồ họa ánh sáng sinh động. Đây cũng là bài học đắt giá cần ghi nhớ cho những nhiếp ảnh gia gắn liền có thể loại chụp ảnh cưới hoặc sự kiện âm nhạc lớn, bởi chỉ cần tia laser “chết chóc” quét qua máy ảnh đang chụp tích tắc thôi cũng đủ khiến hàng chục triệu đồng bốc hơi từ lúc nào không biết.