Cưới được vợ nhờ tham ra họp nhóm

Cặp đôi này quen, yêu và cưới rất đặc biệt: gặp ở buổi họp xóm nhà người ta, yêu nhau trên game và chụp ảnh cưới ở Phượng Hoàng Cổ Trấn…

Giả dụ bạn vẫn thường nghĩ rằng, gặp nhau là định mệnh, đến có nhau là cái duyên và sống đời ở kiếp có nhau là cái số thì bạn sai rồi. Cặp đôi này sẽ chứng minh cho bạn thấy: gặp, yêu hay cưới đều là do mỗi người trong chúng ta tự cố gắng và quyết định.

Tham gia họp xóm nhà người ta, tình cờ thoát kiếp FA

Với những ngày buồn chán, khi ta chẳng hi vọng vào những điều đột phá giữa lúc cô đơn thì tình cờ bất ngờ lại xảy đến. Tuấn nhớ lại: “Hôm ấy, chẳng hiểu sao mình lại có mặt trong buổi họp xóm nhà cô ấy. Mình có quen 1 cậu bạn xóm đó nhưng không thân thiết lắm. Thế mà không biết lúc ấy mình nghĩ gì lại thuận nhân thể đồng ý ở lại ăn cơm cùng bọn họ. Ngồi giữa toàn những người xa lạ, vẻ ngoài của cô gái ấy lại khiến mình để ý. Trong lúc mọi người chúc tụng nhau vài ly rượu thì cô ấy ngồi nép 1 góc, chỉ cười và từ khước. Thấy cô ấy ngồi lủi thủi, mình lại hỏi han thì cô ấy nói tên Út và một mực không chịu khai tên thật.

Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 1.

Dù trong lòng có ấn tượng nhưng mình ngại không dám hỏi thẳng vì cô ấy có vẻ rất cảnh giác. Đến khi về nhà, mình xin số điện thoại của cậu bạn mà cậu ấy cũng không cho. Cứ ngỡ là vô tình gặp nhau vậy thôi thế mà hình ảnh bé Út ấy lại luôn luôn thường trực trong tâm khảm mình. Đến mức ăn không ngon ngủ không yên.

Mình tìm mọi cách để ra thông tin cô bé đó. Rất may là cậu em mình lại biết Út. Cậu ta nói Út tên thật là Linh. Nhưng ngoài cái tên ra thì cũng không biết gì nữa luôn. Mình lại vật vã về nhà tra Facebook . Mà cái tên phổ thông như thế thì tìm sao nổi, khác nào mò kim đáy biển. Mình cũng đã tưởng tượng việc quay lại xóm trọ nhưng qua tìm hiểu tính cách ban đầu của Linh có lẽ cách đấy càng không ổn. Không có bạn chung, không có mối liên hệ nào, mà biết đâu Linh lại chẳng lấy tên thật làm tên Face. Vậy là cả tháng trời mình tìm kiếm trong vô vọng”.

Trúng tiếng sét tình ái, trái tim luôn thôi thúc Tuấn cần phải tìm ra được người con gái ấy. Anh bạo dạn đến nơi gặp Linh lần đầu tiên thì đau lòng thay cô đã chuyển đi nơi khác. Xung quanh quéo nói quẩn cũng không ai biết Linh ở đâu. Khi cơ hội gặp lại tình yêu đời mình số đông là số 0 thì Tuấn lại tiếp tục nhận được điều bất ngờ.

“Chất xúc tác” tình yêu đặc biệt không ngờ

Tuấn kể: “Hôm đấy, khi thấy nhớ nhớ cô ấy, mình lại tìm Facebook 1 lần nữa. Mình xem đi xem lại những tài khoản tên Linh. Mình ngồi dán mắt vào màn hình PC từ 8 giờ sáng đến  tận 8 giờ tối chỉ để tìm 1 trang cá nhân. Giữa lúc cảm giác tuyệt vọng nhất thì mình bị ấn tượng bởi 1 hình ảnh đại diện là giao diện game Liên quân. Chỉ là cảm thấy đẹp thì bấm vào thôi. Nhưng không thể tin nổi, đó chính là Linh mà mình đang tìm.

Quên hết cảm giác mệt và đói, mình lại ‘cày’ tiếp toàn bộ dòng thời gian của cô ấy. Và điều làm mình sửng sốt hơn cả là bên trong vẻ ngoài hiền từ, dịu dàng ấy lại là 1 cô gái có thời trang dữ dội. Không những Linh chơi Liên quân mà cô ấy còn đạt thứ hạng cao. Vừa phấn khởi vừa thấy thú vị vô cùng, mình inbox làm quen ngay có Linh.

Đúng là chưa qua ải này ải khác đã mở ra. Linh nhất mực không chịu trò chuyện vì biết mình có ý định tán tỉnh. Đáp lại tình cảm của mình chỉ là thông báo ‘đã xem’ khô khốc. Mất thêm 1 ngày để suy nghĩ, rốt cục mình đưa ra quyết định sẽ học chơi game để cưa đổ nàng. Không ngờ cách này lại nhanh chóng mang lại hiệu quả. Liên quân mobile chẳng khác nào ông Tơ bà Nguyệt mang chúng mình đến có nhau”.

Điều thú vị nhất ở lứa đôi này đến giờ, khi đã thành vợ thành chồng, họ vẫn không từ bỏ thói quen mỗi tối là chơi game cùng nhau.

Chọn Phượng Hoàng Cổ Trấn để chụp ảnh cưới đơn giản vì “Vợ thích thì anh làm thôi”

Sau khi chính thức yêu nhau, lứa đôi Tuấn Linh không gặp phổ thông khó khăn bởi họ hợp nhau đến từng chi tiết. Cả hai đều có sở thích đi du lịch nên họ cùng nắm tay nhau đi qua hồ hết nơi của Việt Nam cũng như nước ngoài. Phương châm của Tuấn là: “Sống hết mình vì tuổi trẻ, vì tình yêu thì sợ gì cuộc đời không đền đáp”.

Chàng trai trẻ năng động và có 1 sự nghiệp khá ổn định san sớt: “Bọn mình xác định yêu là yêu thôi. Không thề thốt hẹn hứa hẹn hẹn hứa hẹn, ngoại trừ quá phổ thông thứ cho tương lai. Mình thường bảo cô ấy: ‘Anh không cần em hẹn hứa hẹn bên anh 10 năm 20 năm hay trọn cuộc đời em vì khi em đặt mục tiêu trong mai sau, em sẽ bỏ lỡ những cơ hội tốt trùng hợp đến có em. Anh sống thực tiễn, anh chỉ cần hiện giờ mình thật lòng có nhau. Còn mai sau yêu thế nào, hiện thực tươi đẹp của ngày hôm nay sẽ quyết định’. Chính thành ra bọn mình rất tôn trọng không gian riêng của nhau.

Chúng mình đã có 1 thời gian yêu xa, cách nhau cả nghìn km. Nhưng ngoài nhớ nhung ra thì chẳng bao giờ có hiểu lầm. Đối có mình tình yêu là sự tự giác, không hề ép buộc hay kiểm soát nhau. Nhờ thế nên chúng mình rất ít khi cãi nhau hoặc xảy ra giận hờn”.

Nói về ý tưởng bộ ảnh chụp tại Phượng Hoàng Cổ Trấn Tuấn cũng san sớt: “Các bạn khen bộ ảnh của bọn mình đẹp. Nhưng các bạn lại bảo phải giàu mới đẹp được. Mình xin nói là mình không giàu. Trong toàn bộ những chuyến du lịch của bọn mình, mình và Linh đã phải lên kế hoạch đến cả năm trời và cả 2 đã cùng tích góp rất lâu. Chúng mình có cùng sở thích làm khôn cùng và chơi hết mình. Phượng Hoàng Cổ Trấn là nơi mà Linh nhắc đến bâng quơ cách đây 2 năm. Diễn ra từ địa điểm này nổi lên và thấy Linh bỏ cả ngày để mân mê những bức ảnh trên mạng về vẻ đẹp nơi đây nên mình quyết định: ‘Vợ thích thì anh làm thôi'”.

Cùng ngắm những khoảnh khắc tuyệt vời của lứa đôi này nhé:

Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 2.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 3.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 4.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 5.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 6.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 7.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 8.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 9.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 10.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 11.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 12.
Chuyện của anh chàng tham gia họp xóm nhà người ta mà tự nhiên thoát kiếp F.A ngoạn mục - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Kiến’s collection