Con gái mặc vest sánh vai trong album ảnh cưới của bố mẹ

Bộ ảnh cưới đặc trưng gây chú ý cộng đồng mạng bởi câu chuyện phía sau khiến ai cũng không kiềm được cảm xúc.

Vừa vừa qua, 1 cô gái trẻ với nickname Ma Er, sống tại tỉnh thành Thập Yển, Hồ Bắc (Trung Quốc) thực hiện bộ ảnh cưới đặc trưng cùng mẹ. Trong đó, cô mặc bộ vest màu nâu, đứng cạnh người mẹ năm nay đã 63 tuổi. Câu chuyện đằng sau bộ ảnh này sau khi được san sớt phổ thông khiến cư dân mạng không khỏi xúc động.

Năm 1997, khi Ma Er vừa tròn 7 tuổi thì bố cô từ trần. Từ đó, người mẹ trở thành trụ cột gia đình, tần tảo nuôi 2 người con khôn lớn. Bà làm lao công dọn dẹp trục đường phố, mỗi ngày đều làm việc đến tận tối muộn mới trở về nhà. Khi đó, Ma Er vẫn chưa ý thức được cuộc sống khốc liệt bên ngoài, cô chỉ thấy buồn khi phổ quát lần chứng kiến mẹ mình bị người đi trục đường dè bỉu vì làm công việc thấp kém.

Đến khi khôn lớn, Ma Er mới hiểu được hết những nỗi khó nhọc mà mẹ mình phải trải qua. “Khi chúng tôi còn nhỏ, gia đình túng thiếu cỡ nào thì vào dịp Tết đến, mẹ vẫn mua đồ mới cho anh em tôi. Về phần mình, bà lại chẳng sắm sửa gì, thậm chí mua một đôi vớ mới với bà cũng là vung phí” – Ma Er nhớ lại.

Do hoàn cảnh khó khăn nên ngày xưa, khi bố mẹ Ma Er cưới nhau, họ chỉ đơn giản ra phường làm giấy đăng ký thành thân chứ không phải tổ chức hôn lễ hay chụp ảnh cưới. Trông thấy mẹ đau khổ, Ma Er muốn làm gì đó để bù đắp cho bà. Và bộ ảnh cưới đặc trưng này chính là món quà mà cô đã mong muốn dành tặng mẹ suốt phổ quát năm nay.

Nghẹn ngào khoảnh khắc con gái mặc vest chỉnh tề sánh vai mẹ trong bộ ảnh đặc biệt, thực hiện kế hoạch ấp ủ 20 năm gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Là nữ giới ai mà chẳng ước được 1 lần mặc váy cưới nhưng mẹ tôi từ trước cho đến nay đã 63 tuổi mà vẫn chưa với cơ hội khoác lên mình chiếc đầm cô dâu. Thế nên, phổ quát năm nay, tôi đã ấp ôm ấp ý định cho bà mặc áo cưới và chụp ảnh cưới” – Ma Er san sớt.

Không chỉ biến mẹ thành cô dâu đẹp nhất dương gian, Ma Er còn tự mình đóng vai “chú rể”, mặc vest chỉnh chu đứng cạnh mẹ chụp ảnh cưới. Khi con gái trao bó hoa cưới, người mẹ không kiềm được nước mắt mà bật khóc trong vòng tay con.

Nghẹn ngào khoảnh khắc con gái mặc vest chỉnh tề sánh vai mẹ trong bộ ảnh đặc biệt, thực hiện kế hoạch ấp ủ 20 năm gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Bây giờ, mẹ Ma Er đang làm công việc part-time tại căn tin 1 xí nghiệp. Cô phổ quát lần khuyên mẹ nghỉ ngơi nhưng bà nói không muốn trở thành gánh nặng cho các con, cùng lúc cũng muốn làm việc để vận động tay chân, phụ giúp con cái phần nào sinh hoạt phí.

Một vài hình ảnh trong bộ ảnh cưới sau khi được san sớt nhận về đầy đủ bình luận của cư dân mạng. Trông thấy hình ảnh 2 mẹ con, ai cũng sụt sùi xúc động. “Đây chính là bộ ảnh cưới đẹp nhất mà tôi từng thấy”, “Tôi là đàn ông mà cũng phải rơi nước mắt trước câu chuyện này” – một vài bình luận của cộng đồng mạng.

(Nguồn: SCMP)