Chụp ảnh cưới phong cách “chăn gối” giữa phố

Nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải (Hai Le Cao) cho biết bộ ảnh được thực hiện tại phổ quát địa điểm, mỗi địa điểm chỉ dừng lại khoảng 5-10 phút và không gây cản trở giao thông.

Từ ảnh hậu trường tại Phố tản bộ đến bộ ảnh cưới mang “giường chiếu” đi khắp Hà Nội gây tranh cãi

Hôm qua 16/9, mạng xã hội xôn xao chia sẻ những hình ảnh được cho là hậu trường của 1 buổi chụp ảnh cưới tại Phố tản bộ Hồ Gươm (Hà Nội). Trong loạt hình ảnh này, ekip chụp ảnh set up concept “giường chiếu” trắng tinh ngay cạnh đài phun nước nức danh, cặp cô dâu chú rể cũng mặc đồ màu trắng rồi trùng hợp nằm tạo dáng trước sự chú ý tò mò của phổ quát người qua con đường.

Đáng chú ý hơn cả, màn chụp ảnh táo bạo này sau đó đã bị lực lượng an ninh phường đề nghị di chuyển. Hình ảnh chiếc ô tô chuyên dụng của lực lượng an ninh bên cạnh concept “giường chiếu” độc lạ đã khiến cộng đồng mạng phải bật cười, tò mò mang kết cục của ekip.

Hình ảnh hậu trường gây chú ý mang concept “giường chiếu” cùng xe ô tô chuyên dụng của lực lượng công an phường – Ảnh: Facebook

Loạt ảnh hậu trường trên chưa hết ầm ĩ thì ekip thực hiện đã tung ra trọn bộ ảnh, tiếp tục nhận phổ quát tranh cãi từ cộng đồng mạng. Theo đó, đây là bộ ảnh cưới được chụp bởi nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải (Hai Le Cao) cùng ekip, thực hiện tại phổ quát địa điểm khác nhau của Hà Nội như Phố tản bộ Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên, phố cổ,…

Trên Facebook cá nhân của mình, nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải cho biết ý tưởng của bộ ảnh là về ái tình thực bụng, bỏ mặc mọi ầm ĩ và áp lực để bình yên bên nhau.

“Đã bao giờ bạn thật sự thả lỏng, anh dũng buông bỏ mọi thứ những thứ nặng trĩu trên vai xuống và ngồi lại mang nhau, để sống hết mình, yêu hết mình kệ thây người đời ngoài kia ra sao hay chưa?

Bộ ảnh cưới mang ý tưởng một đôi thanh niên thả hồn yêu nhau kệ thây ngoài kia mọi người vẫn cứ vội vã mang việc riêng của mình. Cuộc sống này là của chúng ta, ai cũng chỉ mang 1 lần tuổi trẻ, ai cũng chỉ mang 1 lần để sống và say đắm!” – anh Lê Cao Hải viết trên Facebook.

Chụp ảnh cưới phong cách chăn gối giữa phố đi bộ gây tranh cãi, tác giả lên tiếng: Không gây cản trở giao thông - Ảnh 2.

Những hình ảnh chụp tại Phố tản bộ Hồ Gươm mang loạt ảnh hậu trường gây chú ý

Chụp ảnh cưới phong cách chăn gối giữa phố đi bộ gây tranh cãi, tác giả lên tiếng: Không gây cản trở giao thông - Ảnh 4.

Cùng concept tương tự được thực hiện tại Hồ Tây

Dù đã chia sẻ về chủ ý nghệ thuật của mình, bộ ảnh cưới của anh Lê Cao Hải vẫn nhận phổ quát quan niệm tranh cãi trái chiều từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những quan niệm khen ngợi và ủng hộ cho ý tưởng độc đáo, phổ quát quan niệm khác lại cho rằng việc ekip thực hiện bộ ảnh giữa con đường phố hoặc hè phố như vậy mang thể gây cản trở giao thông và làm ảnh hưởng đến không gian công cộng.

1 số bình luận từ cộng đồng mạng:

– “Nhìn độc đáo thật đó nhưng tôi đặt dấu hỏi về việc gây ảnh hưởng đến giao thông. Trời sáng như này vững chắc con đường phố vẫn phổ quát người đi lại”.

– “Không cản trở giao thông thì cũng sẽ khiến phổ quát người phải tò mò mang bối cảnh giường chiếu này. Ở Hồ Tây vắng vẻ thì không sao chứ chụp ngay Phố tản bộ hoặc cầu Long Biên thì cũng khó hiểu thật”.

– “Bộ chăn ga này mang đi cũng cồng kềnh, set up mất phổ quát diện tích rất gây ảnh hưởng. Không biết ekip đã bố trí thế nào đây”.

Chụp ảnh cưới phong cách chăn gối giữa phố đi bộ gây tranh cãi, tác giả lên tiếng: Không gây cản trở giao thông - Ảnh 6.

Chân dung nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải

“Mỗi địa điểm chỉ dừng 5-10 phút, không gây cản trở giao thông”

Để được chia sẻ phổ quát hơn về bộ ảnh đang nhận phổ quát tranh cãi trên, chúng tôi đã liên hệ mang nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải.

Chào anh, việc ekip mang đạo cụ cồng kềnh, di chuyển phổ quát địa điểm tại Hà Nội như vậy mang gây ảnh hưởng phổ quát đến giao thông không?

Nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải: Ekip thực hiện gồm 5-6 người, mỗi người đã được phân chia sẵn công việc để đến địa điểm nào đều thao tác rất nhanh.

Mình chụp bộ ảnh này từ 16h đến 19h tối. Vì ngại tắc con đường, gây cản trở giao thông nên cả ekip đều di chuyển bằng xe máy, mỗi điểm chụp chỉ dừng lại tầm 5-10 phút để chụp.

Điều gì là khó khăn nhất đối mang ekip và cả cô dâu, chú rể trong thời kỳ thực hiện bộ ảnh? 

Nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải: Đối mang ekip, vì phải di chuyển bằng xe máy nên việc vận tải bộ chăn gối khá khó nhọc! Điều khó nhọc nhất chính là di chuyển bằng xe máy nên lúc tắc con đường thì các xe trong đoàn bị lạc nhau rất mệt. Tại những chỗ đông người thì ekip càng phải thực hiện nhanh hơn. Nhưng cả đoàn đã nắm được tinh thần ban đầu rồi nên đều quyết tâm.

Còn mang cô dâu, chú rể thì 2 bạn di chuyển phổ quát nên khá mệt, ekip phải mang theo nước và đồ ăn nhẹ cho 2 bạn.

Chụp tại địa điểm nào là khó khăn nhất? Người dân xung loanh quanh mang bức xúc thế nào mang ekip chụp ảnh?

Nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải: Duy chỉ mang địa điểm trước tiên ở Bờ Hồ là khá khó nhọc vì vừa bỏ đồ ra cái thì các chú cán bộ phường đã đến đề nghị di chuyển nên ekip phải dọn dẹp đi luôn. Còn mấy chỗ khác đều không vướng gì cả vì đều là khoảng không công cộng. Có địa điểm là mái nhà thì ekip cũng xin phép chủ nhà xong mới dám lên, không mang gì chướng ngại. 

Mình khá kinh nhiệm trong những concept cần nhanh gọn như vậy nên đã tính trước được hết tình huống rồi. 

Bộ ảnh của anh nhận phổ quát quan niệm khen chê từ cộng đồng mạng, anh nghĩ sao về những quan niệm này?

Nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải: Ý kiến từ cộng động mạng mình đọc cho vui thôi chứ chẳng chú ý, quan tâm thì mình đã không làm những thứ mình thích rồi.

Chụp ảnh cưới phong cách chăn gối giữa phố đi bộ gây tranh cãi, tác giả lên tiếng: Không gây cản trở giao thông - Ảnh 11.

Sau khi hoàn thành bộ ảnh, anh, ekip cũng như cô dâu, chú rể cảm thấy thế nào?

Nhiếp ảnh gia Lê Cao Hải: Mình thấy mang chút nhớ tiếc nuối nuối vì mang phổ quát địa điểm mình muốn nán lại lâu hơn để lên đúng được tinh thần bộ ảnh hơn nữa! Nhưng ngoài hiện trường đôi khi không cho phép mọi thứ hoàn thiện theo được đúng ý mình mong muốn. Còn lại thì mình hài lòng mọi thứ rồi.

Ảnh: Hai Le Cao