Ảnh cưới của lao động nhập cư nghèo Trung Quốc mà rớt nước mắt

Những bức ảnh cưới là cơ hội để các đôi lứa nhớ về khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Ở Trung Quốc, người ta phải trả 1 khoản tiền lớn để với được bức ảnh tuyệt vời. Nhưng đối với nhân lực nhập cư, những bức ảnh này chỉ là 1 giấc mơ. 1 nhiếp ảnh gia đang cố gắng giúp đỡ họ.

Câu chuyện cảm động đằng sau ảnh cưới của lao động nhập cư nghèo Trung Quốc - Ảnh 1.

Yang Junhua và vợ Yin Shujiao chụp ảnh cưới sau 25 năm thành hôn

Lời san sẻ gây xúc động mạnh

Luo Xian là 1 nhiếp ảnh gia ở đô thị Thâm Quyến. Số đông các công việc của cô là trong lĩnh vực thời trang và truyền bá. Trong lúc studio của cô đang được xây dựng, cô đã gặp 1 nhân công nhập cư trong đội xây dựng. Anh ấy đã thành hôn trong đa dạng năm nhưng không với bất kỳ bức ảnh cưới nào vì chúng quá đắt đỏ.

“Tôi thực sự phải suy nghĩ trước sự thất vọng và giọng nói của anh ấy. Lời san sẻ đó đã gây xúc động mạnh và tôi nghĩ có lẽ tôi cần thực hiện 1 dự án”, Luo nói. Cuộc gặp gỡ anh nhân công đã truyền cảm hứng cho nhiếp ảnh gia này thực hiện dự án chụp ảnh cưới miễn phí cho nhân lực nhập cư. Cô bắt đầu dự án vào tháng 12 năm ngoái và hiện cô đang đến các công ty lòng vòng đô thị để tìm kiếm các cặp vợ chồng nhân công.

Luo gặp anh Yang Junhua và vợ Yin Shujiao tại 1 công ty xây dựng. Họ đã nên duyên vợ chồng 25 năm trước nhưng không với tấm ảnh cưới nào. Thu nhập hàng tháng của cả hai vợ chồng cũng chỉ đủ tiêu xài tằn nhân tiện. Cặp vợ chồng này sống trong 1 căn phòng nhỏ được công ty cung ứng. Họ tiết kiệm giá sang tên sinh hoạt bằng cách giặt tay và không đi ra ngoài chơi. “Tôi luôn mong muốn với những bức ảnh cưới, nhưng tình hình tài chính khiến cho việc này trở nên khó khăn. Chúng quá đắt”, Yin Shujiao nói.

Ngập tràn hạnh phúc

Lứa đôi này rời quê ở vùng nông thôn phía nam cách đây hơn 1 thập kỷ và bỏ lại các con gái cho gia đình ở quê coi sóc hộ. Họ cần cù làm việc và gửi toàn bộ số tiền kiếm được về quê để chi trả tiền cho con cái ăn học. Đối với họ, cuộc sống thật khó khăn.

Nhưng hôm nay, họ gọi điện về nhà thông báo 1 tin vui. Họ nói với con gái rằng ngày mai họ sẽ đi chụp ảnh cưới. Để thuận nhân tiện cho việc đi lại của các cặp vợ chồng, Luo thành lập 1 studio trợ thời thời tại công trường xây dựng. Bằng cách này, các cặp vợ chồng với thể chụp ảnh cưới mà không phải mất giá sang tên đi lại. Không chỉ vậy, Luo còn cung ứng cho họ váy cưới và bộ vest tuxedo.

Hai vợ chồng Yang Junhua và Yin Shujiao bước vào studio đầy háo hức. Đây là lần trước hết họ mặc trang phục này. Sau buổi chụp hình, Yin tràn đầy hạnh phúc. “Bức ảnh này với nghĩa là tình yêu của chúng tôi sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi sẽ trân trọng nó. Đây là biểu tượng tình yêu của chúng tôi”.

Luo nói rằng mặc dù những nhân lực nhập cư rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Trung Quốc, họ vẫn bị gạt ra ngoài lề xã hội. Cô hy vọng những bức ảnh của mình sở hữu lại cho họ một chút hạnh phúc. “Tôi hy vọng ưng chuẩn dự án này, mọi người chú ý đa dạng hơn đến nhu cầu của nhân lực thiên di và câu chuyện của họ”, nhiếp ảnh gia Luo nói, “Và có lẽ chúng ta nên cung ứng các kênh khác nhau để họ với cơ hội được lên tiếng”.

Luo kết thúc việc chụp ảnh cho 31 đôi lứa tại công ty này. Cô nói rằng, cô sẽ tiếp tục dự án và tặng những nhân lực nhập cư được chụp ảnh cưới giống như mọi người khác.