6 chi tiết gây hoang với hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4

Không phủ nhận Lật Mặt: Nhà Sở hữu Khách là 1 tác phẩm điện ảnh được đầu tư chỉn chu ở nhiều mặt. Thế nhưng khi xem phim, khán giả vẫn không khỏi câu hỏi sở hữu những chi tiết kì cục này.

Lật Mặt: Nhà Sở hữu Khách là phần phim thứ 4 trong chuỗi series Lật Mặt ăn khách của Lý Hải. Kế thừa 3 phần trước, lần này Lật Mặt đã nhanh chóng chiếm trọn sự chú ý của khán giả bởi nội dung thuộc mảng kinh dị – hài mới lạ. Chỉ sau 4 ngày khởi chiếu, Lật Mặt: Nhà Sở hữu Khách đã thu về doanh thu khủng lên tới 60 tỉ đồng, đồng thời góp mặt vào top 3 phim Việt có doanh thu mở đầu cao nhất mọi thời đại.

Trailer phim Lật Mặt: Nhà Sở hữu Khách

Đồng ý rằng, Lật Mặt 4 đã có sự tiến bộ hơn trong khâu bối cảnh, kĩ xảo hay âm thanh so sở hữu những “người anh em” đi trước. Thế nhưng khi xem phim, khán giả vẫn đôi khi bị khựng lại vì “cắn phải sạn”.

1. Lý do về quê của Vy còn nhiều nghi ngại

Điều gây băn khoăn đầu tiên, đó là lý do của chuyến đi khiến cả hội bạn Vy (Katleen Phan Võ) gặp “khách”. Tuy bộ phim có vạch cho khán giả hai lối suy nghĩ, nhưng xét cho cùng thì đi theo lối nào cũng thấy không thuyết phục.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 2.

Hội bạn của Vy

Thứ nhất, giả dụ cả hội về quê nhà Vy để tìm bối cảnh chụp cưới cho đôi vợ chồng trẻ, thì sẽ không hợp lý. Từ từ đầu, đây được giới thiệu là đội chụp ảnh cưới nhiều năm kinh nghiệm, thường xuyên giành giật bối cảnh chụp đẹp cho khách, thế nhưng khi khách không ưng lại ko phải có phương án B, C nào đó để khách chọn mà nháo nhào đi tìm bối cảnh mới.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 3.
6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 4.

Cuộc “đại chiến” bối cảnh để có tấm ảnh cưới độc đáo

Còn giả dụ hiểu theo hướng Vy về thăm mẹ thì sẽ gây mâu thuẫn cho nhân vật này. Vy vốn là nhân tình thương mẹ và em trai vô cùng. Vẫn biết cô rất bận, nhưng 1 người con gái vì gia đình như vậy mà gọi điện thoại cho mẹ cả tháng trời không liên lạc được mới chịu về thăm mẹ. Điều này nên nghĩ sao cho logic đây?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 5.

Vy thống khổ khi trông thấy mẹ đã mất

2. Mua đồ ở chợ quê nhưng sinh nhật hoành tráng như phố thị

Sau khi về thăm nhà, Vy và nhóm bạn đã cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị, đặc biệt là ở buổi chiêu đãi sinh nhật của mẹ. Đây là ý tưởng Vy giấu hội bạn mình, đến hôm đó mới rủ mọi người ra chợ kiếm đồ cùng. Tuy chỉ đi chợ quê, sở hữu những món đồ được bày sang tay ở lề trục tuyến phố. Thậm chí quê còn có chút hẻo lánh nhưng nhóm bạn vẫn chuẩn bị đủ đồ đạc từ đồ giả trang, bóng bay, tóc giả…

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 6.
6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 7.

Tuy chỉ là những đồ đơn giản, nhưng phải nói sức sáng tạo của các chàng trai là vô biên

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 8.

Lại còn kiếm được bộ tóc giả cực độ nữa chứ!

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 9.

Sinh nhật hoành tráng của mẹ Vy

3. “Khách” hành động như người thật

1 điều nữa khiến khán giả sửng sốt vì cú twist phản trắc của Lý Hải sở hữu Lật Mặt 4, đó là chuyện bà mẹ mới là “khách”, chứ chẳng phải em trai Vy. Lật ngược lại các tình tiết có sự xuất hiện của mẹ, khán giả sốc nặng vì “khách” mà lại sử dụng smartphone nhoay nhoáy, còn chụp hình cho đôi trẻ nữa. Tuy những tấm hình căn góc chưa được chuẩn, thế nhưng vẫn đáng tò mò về cách bà mẹ đã chụp hình đúng không?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 10.

Mẹ của Vy

4. Em trai Vy là điều bí ẩn nhất trong phim

Trong các phân cảnh có em trai Vy, cậu bé được diễn tả là chỉ nhốt mình trong căn phòng tối, cùng lắm đến đêm là mò ra xích đu ngồi rồi lang thang sở hữu câu nói “Chị Hai ơi em lạnh quá!”.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 11.

Nhân vật em của Vy sở hữu tạo hình ám ảnh

Điều khó hiểu là tại sao em Vy chỉ nhốt mình trong phòng suốt 1 tháng trời, ko phải tắm rửa mà quần áo, người ngợm lại sạch tinh. Khi lao vụt đi như tên bắn để cứu bạn của chị, cậu bé còn để lại ấn tượng là chiếc áo đồng phục trắng tinh hệt như 1 quảng bá bột giặt năm nào.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 12.

Hãy để ý, áo của Hoàng trắng tinh

5. Hai mẹ con Vy chơi lớn, quyết đi thả hoa đăng hết đêm mới chịu về

Sau tất cả, hoá ra Vy là người biết rõ nhất mẹ mình đã mất, do vậy đã dành hết thời gian còn lại để được ở bên mẹ. Có lẽ cũng vì thế mà hai mẹ con đã nỗ lực đi thả đèn hoa đăng cả đêm mới chịu về. Chứng cứ là khi hai mẹ con cõng nhau về nhà thì trời đã tang tảng sáng. Đây tuy chẳng phải chi tiết quá lớn, nhưng cũng khiến khán giả trong rạp trầm trồ vì độ “chịu chơi” của hai mẹ con.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 13.

6. Quan trọng nhất là rốt cục, quê của Vy ở đâu?

Điểm chung cuộc khiến khác giả câu hỏi về Lật Mặt 4, đó là quê quán của Vy ở đâu? Theo lời thoại, quê Vy là thành thị buồn, có nghĩa là ở Đà Lạt. Nhưng ở Đà Lạt thì sao lại chơi hội bằng việc thả đèn hoa đăng?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 14.

Hai mẹ con dắt tay nhau đi thả đèn hoa đăng

Rồi cả trang phục trong ngày hội cũng là 1 điểm đầy khó hiểu. Theo phong tục, trong những ngày như vậy thì người Việt Nam hoặc sẽ mặc quần áo đẹp, hoặc trang phục truyền thống của vùng miền. Nhưng trang phục xuất hiện trong phim lại chẳng phải ở Đà Lạt. Vậy rốt cục quê Vy ở đâu?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 15.

Trang phục xuất hiện trong lễ hội của làng Vy

Trợ thời kết

Xét 1 cách công bằng, nhờ những lỗi logic này mà hình ảnh trong Lật Mặt: Nhà Sở hữu Khách được cải thiện nhiều. Chẳng những thế, hình ảnh đẹp chẳng phải điều quyết định tất cả của 1 tác phẩm điện ảnh. Hy vọng giả dụ Lật Mặt tiếp tục ra phần 5, những lỗi như vậy sẽ được khắc phục. Còn sở hữu 6 “sạn” vô lý được đề cập ở trên, cứng cáp Lật Mặt 4 sẽ còn ở lại trong tâm não khán giả trong 1 thời gian dài, ít nhất là cho đến khi giải mã được những điều họ còn băn khoăn.

Lật Mặt: Nhà Sở hữu Khách hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.